“RA MẮT” NHÀ BẠN TRAI

“Ra mắt nhà bạn trai” mấy năm gần đây trở thành một chủ đề được khai thác một cách bất tận, có rất nhiều kịch bản đã diễn ra nhưng nó thường diễn biến kiểu: em ra mắt nhà người yêu nên có mua đồ đến nhà nấu các món như abcxyz, và em rửa bát, và em lau nhà, và em làm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 việc cho nhà anh ý, rồi em được nhận xét là cô gái đảm đang các thứ các thứ hoặc em bị chê là gái đoảng các kiểu này nọ lọ chai.

Này em ơi, làm gì phải khổ thế hả?

Khi em và bạn trai vẫn còn là NGƯỜI YÊU, nghĩa là tụi em vẫn còn là NGƯỜI DƯNG. Một người dưng đến nhà một người dưng khác chơi – đó là khách.

Nhà em tiếp khách như thế nào? 

Tiếp khách nghĩa là em phải lau nhà sạch sẽ xịt phòng thơm mát, nấu những món ăn ngon, bày lên trên bộ bát đũa mới, mời khách ngồi xuống ăn một cách đon đả nồng hậu, và sau đó, khi khách ăn xong, em sẽ mời khách di chuyển từ bàn ăn lên phòng khách, pha một ấm trà ngon, gọt đĩa trái cây đã cắt ướp lạnh sẵn hoặc một khay bánh ngon nhất trong tủ nhà em và ngồi trò chuyện thân tình cùng khách. Khi khách về, em thân mật cảm ơn khách đã ghé chơi, và tiễn khách ra tận cổng, hoặc ít ra là tiễn tới cửa nhà.

Nhiệm vụ của khách là tắm rửa sạch sẽ ăn mặc lịch sự cầm theo gói quà, lễ phép nhiệt tình hỏi han gia chủ, ăn bữa cơm thân mật và hỏi han dặn dò lẫn nhau, xong chào tạm biệt và quay xe ra về. Hết! 

Thế thì mắc cái tội, cái nghiệp gì mà em phải xắn quần lên đi chợ mua đồ, xắn áo lên vào bếp nấu nướng dọn rửa quần quật cả nửa ngày, rồi mồ hôi nhễ nhại, áo váy nhăn nhúm tóc tai luộm thuộm son phấn chảy hết, trông khác gì con nô tỳ trong nhà người ta không? Trời đày em hay gì? 

Mỗi một người nội trợ thường có riêng cho mình một căn bếp và họ rất ngại việc để người một người hoàn-toàn-xa-lạ nấu ăn trong căn bếp của mình, mà giả như họ không ngại, thì một người nội trợ thực sự, trừ một số trường hợp đặc biệt, cũng rất tối kỵ việc nấu ăn trong bếp của một người nội trợ khác. Vì họ sẽ không quen với vị trí và cách sắp xếp đồ đạc, dẫn tới sự bất tiện cho chính họ khi nấu nướng, và sự phiền phức cho gia chủ khi dọn dẹp. 

Vì lý do đó một người HIỂU CHUYỆN sẽ không, và không nên lăng xăng đi nấu nướng trong nhà bạn trai vào ngày-đầu-tiên ra mắt. Tương tự, một người lớn, một gia chủ BIẾT ĐIỀU sẽ từ chối lời đề nghị nấu ăn đến từ một vị khách mới đến nhà lần đầu. Đó là đạo tiếp khách, là phép tắc cư xử cơ bản, sơ đẳng nhất!

Vì vậy trừ khi em quá thân thiết với nhà bạn trai và mọi người đều đã xem em như người trong nhà, đừng làm hành động vừa vô duyên vừa cực khổ vừa rủi ro vừa hạ thấp giá trị bản thân em như thế. Thèm khát được nấu quá em về nấu cho ông bà bô nhà em ăn đi.

Và tương tự nếu trưởng bối nhà bạn trai em không ngại ngần gì với việc em sang nhà họ phục vụ làm osin ngay từ ngày đầu tiên ra mắt, sau đó nhìn ngó lấy kính hiển vi soi mói xem em đoảng chỗ nào thì làm ơn, em cho anh trai đó bay màu ngay và luôn khỏi cuộc đời em đi. Đừng dây vào, em vô duyên còn cả nhà đó vô phép! 

Khuyên chân thành đấy, chị làm dâu từ hồi chưa cưới cơ, tin chị đi không sai đâu.

Scroll to Top