LINH ĐƯỢC CẢM ƠN

Mình hay nhận được những tin nhắn “cảm ơn” như thế này, nhiều lắm không post hết được… nhiều khi mình nhây cho vui, chứ thực ra những tin nhắn dễ thương nhiều hơn gấp mấy lần mấy tin ngu si ngốc nghếch. À, nhưng mình viết bài này không phải để khoe mình hay được cảm ơn đâu.

Sẽ có nhiều người thắc mắc là đám “life coach” (nôm na là người dạy người khác cách sống và yêu) có huyết hải thâm thù gì với mình mà mình cứ cà khịa mãi không thôi. 

Các bạn thấy đó, mình sống bằng nghề làm mình làm mẩy, làm khùng làm điên và tiêu vặt bằng tiền bán hàng online chứ không có sống bằng nghề dạy đời ai, nên không có cạnh tranh về mặt lợi ích kinh tế với các “thầy” các “cô”. Vậy nên cái lý do duy nhất mình cắn mãi không buông các “coach” là vì với mình, việc các bạn đang làm là đang tạo nghiệp và nuôi nghiệp.

Hot trend gần đây của các chuyên gia tình cảm là hướng dẫn phụ nữ “dẫn dắt” mối quan hệ với người yêu, dựa trên một luận điểm “thời thượng” hiện nay là “làm tăng giá trị bản thân”. Nói đến đây thì phì cười, đây là nguyên tắc sống của mình gần hai chục năm nay kể từ khi mình bắt đầu biết nhận thức về bản chất các mối quan hệ trong vũ trụ. Rằng khi mình hoàn hảo, thì quan tâm gì ai cho mệt, thế thôi chứ có gì đâu mà hoa mỹ.

Nhưng từ luận điểm trên, các anh chị “coach” vẽ ra cả một sơ đồ lý luận trông vô cùng cao siêu để hướng dẫn các chị em phụ nữ đi một đường vòng thật cong, cuối cùng cua gắt đến khu vui chơi giải trí giữa hai chân các chị và kết luận: phải giữ trinh đến hơi thở cuối cùng. 

Các chị theo những lớp học này thông thường sẽ được dạy những tuyệt chiêu “dẫn dắt” mối quan hệ tình cảm bằng cách: không đồng ý quan hệ khi chưa đạt đủ các chỉ số như số năm quen nhau, các câu nói tình cảm, số tiền đối phương đã bỏ ra để “đầu tư” cho mình. Nếu lỡ quan hệ rồi, các chị vui lòng dùng việc quan hệ tình dục như một công cụ để ĐIỀU KHIỂN và thao túng tâm lý của partner. Ví dụ: người yêu vô tâm – không quan hệ 1 tuần, nhắn tin với em gái mưa/người yêu cũ – không quan hệ 1 tháng, cãi nhau lần thứ hai trong tuần – quan hệ nhưng vừa làm vừa khóc lóc rất thương tâm. Tất cả những hành vi này nhằm mục đích trừng phạt, điều khiển, thao túng và đổi lấy sự áy náy, ham muốn thể xác của partner để đạt được mục đích của mình.

Trên lý thuyết là thế, nhưng thực tế là… mấy chị đừng sống như thể cả thế giới đều ngu chỉ có mình mình khôn để bị mình “dẫn dắt” được không? Hay đàn bà trên đời này bị dị tật hết rồi mình chị có thể quan hệ…

Vậy tôi nói tạo nghiệp là tạo nghiệp chỗ nào?

Một cô gái bình thường, hơi ngây thơ, ngốc nghếc, hơi ngu si, kém thông minh một tí, cô ấy có thể yêu nhầm người, làm những hành động mất giá trị bản thân, có thể lụy tình, túm lại theo ngôn ngữ của mình là “em ngu như con bò, tự huỷ đi” ấy, thì cô ấy vẫn hoàn toàn còn khả năng “trở mình”, hoàn toàn đủ khả năng thay đổi và trưởng thành trong suy nghĩ, trên chính đường đời của cô ấy.

Nghĩa là qua vài lần vấp ngã, cô sẽ học được cách đứng lên, hay bét lắm cũng biết là ngã thế nào cho đỡ đau.

Sau vài lần bị cắm sừng, cổ sẽ tự đúc kết được đối tượng nào không nên đâm đầu vào.

Sau những sai lầm, cô sẽ ghi được những kinh nghiệm, bét lắm lần sau không sai lỗi đó nữa, sai lỗi khác cũng được.

Nhưng khi tham gia những khóa học vô bổ này, tâm hồn của cô ấy sẽ hoàn toàn bị đầu độc, học càng nhiều thì não càng hỏng. Học càng nhiều sẽ càng rối, sẽ càng lẩn quẩn nép mình theo những “quy chuẩn” trời ơi của các chuyên gia đặt ra.

Một người tự xưng là chuyên gia tình cảm không-bằng-cấp, thậm chí không biết mặt mũi tính cách em thế nào, không biết quá trình trưởng thành và thế giới nội tâm của em ra sao, có tư cách gì DẠY em cách sống như thế nào, trong chính cuộc đời em? Hỏi, đã là trả lời.

Tất cả chúng ta không giống nhau.

Những con người không giống nhau ấy, lại có những cuộc đời càng khác nhau hơn nữa. Em thấy đó, em đâu cần là người mạnh mẽ để có được hạnh phúc của một người phụ nữ mạnh mẽ, em vẫn có thể có được hạnh phúc của em, một hạnh phúc được tạo ra vì em, hạnh phúc mềm mại của một người phụ nữ hiền thục dịu dàng. 

Điều em cần là nhận ra những giá trị cốt lõi trong cuộc đời mà em nên có, sau đó đi theo ánh sáng dẫn đường của nó, bằng những bước chân của em – không theo một lộ trình của bất kỳ ai cả. Và đừng để tâm hồn em bị ai đầu độc bằng những thứ vớ vẩn không rõ do trường lớp nào dạy ra.

Hôm nay mình không xúi fan block mình nữa, mà cảm ơn nhé. Cảm ơn tất cả những người đọc của mình vì đã hạnh phúc. Nếu bạn còn chưa hạnh phúc, thì cảm ơn bạn vì bạn sẽ hạnh phúc.

Mọi chuyện cuối cùng rồi sẽ ổn, nếu chưa ổn thì đó là do bạn đã học quá nhiều khoá học đấy cô gái à. 

Scroll to Top