LY DỊ ĐI EM!

Thật ra rất ít người hiểu được lý do thực sự tôi hay khuyên các bạn “chia tay đi” và “ly dị đi”, tôi cũng chấp nhận sự không thấu hiểu đó của họ về vấn đề ấy. Đơn giản vì tôi biết rằng, một người thậm chí không quản trị được chính cuộc đời mình, mà phải đi tìm kiếm những lời khuyên đến từ những người ngoài cuộc – vốn không hề liên quan để giải quyết vấn đề của mình, thì họ không đủ nhận thức để hiểu rằng: không ai cứu được bạn trừ chính bạn. 

Bởi vậy thay vì đưa ra những lời khuyên sáo rỗng, thảo mai đầy khuôn thước như: bạn nên làm cách này để giữ chồng, bạn nên làm cách này để thay đổi bản thân, để thay đổi bạn đời, bạn nên bật lại mẹ chồng, hoặc bạn nên nhẫn nhịn… vân vân và mây mây. Tôi sẽ đưa ra một phương pháp chung chung nhưng CHẮC CHẮN sẽ giải quyết được vấn đề của bạn. Và có thể các bạn không tin, nhưng đó là cách tôi giải quyết mọi vấn đề cho mọi mối quan hệ trong cuộc đời mình. 

Tôi không bao giờ mong cầu ai phải thay đổi vì mình.

Tôi cũng không bao giờ có ý định ép mình phải thay đổi vì bất kỳ ai.

Đó là hai phương châm sống bất di bất dịch. Bởi vì vậy mà khi bắt đầu một mối quan hệ nào, bất kể là tình bạn hay tình yêu, tôi luôn suy nghĩ, quan sát và chọn lựa rất kỹ, người này liệu có phù hợp là bạn của mình, người kia liệu có thể là người mình muốn yêu và chung sống cả đời hay không? 

Bởi vì đã chọn lựa rất kỹ trước khi bắt đầu, nên những mối quan hệ của tôi đa phần rất suông sẻ, mang đến những kết quả tích cực. Ví dụ như việc lấy một người đàn ông không bao giờ tức giận, khiến tôi cũng trở nên nhẹ nhàng dịu dàng hơn, điều đó diễn biến một cách tự nhiên cho đến một ngày tôi mới nhận ra mình thật khác trước đây rồi bất ngờ và vô cùng vui sướng vì điều đó. 

Nhưng cũng có đôi khi những biến cố trong cuộc sống khiến những mối quan hệ quanh tôi đột nhiên diễn ra không như mong đợi. Thường tôi sẽ cho nó 3 lần cơ hội, như tôi đã kể về quy tắc “3 mạng” trước đây – là cho cả mình và đối phương cơ hội để gìn giữ mối quan hệ này. Trong quá trình đó tôi sẽ tìm hiểu, phân tích vấn đề để giải quyết nó triệt để. Và nếu qua lần 2, lần 3 mà nó vẫn không triệt để, tôi sẽ từ bỏ. Tất cả, đều không cần lời khuyên hay hướng dẫn của một người-ngoài-cuộc nào cả!

Bởi vì người ngoài cuộc thì biết được cái gì?

Họ làm sao biết được người bạn tính tình ẩm ương của tôi lại có một trái tim vô cùng bao dung và ấm áp?

Làm sao họ biết được anh người yêu vô tâm của bạn cũng có những khoảnh khắc cặm cụi giặt những chiếc quần lót đến ngày hành kinh cho bạn, cẩn thận trụng nước sôi rồi vò từng cái, từng cái một?

Làm sao họ biết được sau một chiếc mặt nạ hình nụ cười, bạn đã cô đơn như thế nào?

Và làm sao biết được sau những cô đơn ấy, cũng có những giây phút bạn đã ấm áp ra sao?

Tất cả chúng ta chắc chắn đều đã chọn đến bên một người vì một lý do tốt đẹp nào đó: có thể vì một ánh mắt ấm áp, một nụ cười động viên, một vòng ôm vững vàng hay chỉ vì vào một ngày đẹp trời nào đó, anh ấy bước vào lòng bạn từ phía hoàng hôn. Tất cả bọn họ đều đã tốt đẹp, nên chúng mình mới yêu mà nhỉ, đúng không? 

Bởi vậy nên chỉ có chính bạn, mới có thể xem lại cuốn phim về mối quan hệ của bạn, để nhớ lại hết những vui buồn hờn giận, những điều tốt, những điểm xấu, những nguy cơ trong tương lai và những cơ hội có thể cải thiện được nó.

Chứ tôi làm sao mà biết được hả mấy má? 

Bởi vậy tôi trả lời bằng cách khuyên bạn kết thúc mối quan hệ đó, để bạn tỉnh lại và tự có câu trả lời cho mình rằng bạn có thật sự sẵn sàng để kết thúc nó chưa? Nếu chưa, bạn sẽ tự tìm cách cứu lấy nó. Và quan trọng hơn là bạn sẽ nhận ra việc tìm đến người ngoài thật là phí thời gian rồi bạn sẽ không làm phiền tôi nữa – một việc khiến thời gian của tôi cũng bị phí phạm như cách bạn phí phạm thời gian của bạn vậy đó. 

Bạn cảm thấy chưa muốn chia tay, vậy thì tìm cách để có thể tiếp tục mối quan hệ đó đi, theo chính bản năng và kinh nghiệm sống của bạn ấy. Bởi vì nếu tôi chỉ cho bạn những phương pháp và kỹ năng không phù hợp với bạn, nó sẽ càng khiến bạn trở nên gắng gượng và khập khiễng hơn với mối quan hệ vốn đã không vững vàng của bạn. Hơn thế nữa, tôi chẳng thể trao cho bạn những quyền năng không thuộc về bạn đâu, tôi đâu phải là thánh sống.

Một cô gái chính chuyên với tư tưởng truyền thống sao có thể vụt cái trở thành một con bitch hư hỏng ở trên giường. Mà nếu cố gồng mình để diễn tròn vai đó, liệu cổ có thấy hạnh phúc hay không khi tận sâu trong nội tâm cổ vẫn chưa hề sẵn sàng cho những lần lên đỉnh?

Một cô vợ sống với lý tưởng được hy sinh hết mình cho những người mình thương yêu, sao có thể vụt cái trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ độc lập, nói một là một hai là hai, tự sắp xếp cuộc đời mình và cho người thân không gian để họ tự sắp xếp cuộc đời họ? Mà nếu cố gồng cho thật tròn vai diễn đó… Ồ! Nhưng mà không gồng nổi đâu, gồng quá đứt đó, hài lắm! 

Khi cảm thấy phân vân, hãy tung đồng xu. Không phải để nó chọn cho bạn một kết quả, mà là để bạn nhận ra rằng bạn thật sự mong được thấy mặt nào hơn!

Cái “lời khuyên” của tôi, “ly dị đi” ấy, nó chính là đồng xu đó. Thứ sẽ chỉ ra cho bạn thấy điều bạn muốn nhiều hơn điều ngược lại để bạn chấp nhận trả giá vì nó – dù kết quả là như thế nào đi nữa – thay vì hời hợt đem chuyện nhà đi hỏi khắp nơi, để nhận lại những câu trả lời cũng hời hợt không kém.

Và nếu kết quả cuối cùng bạn vẫn chọn là kết thúc, vậy thì tôi rất chân thành gửi đến bạn món quà chúc phúc là chiếc voucher này. Voucher giảm giá 20% chi phí cho dịch vụ ly hôn tại văn phòng Công ty Gia Luật của anh Quốc Thành bạn tôi – như một cách chứng minh rằng tôi vô cùng, cực kỳ, rất là nghiêm túc, có trách nhiệm với từng lời khuyên được thoát ra khỏi cửa miệng của mình. 

Bất kỳ một người nào trong danh sách Friends hoặc Followers của tôi, cần ly hôn, trên toàn lãnh thổ Việt Nam và hôn nhân của người có quốc tịch Việt Nam nhưng có yếu tố người nước ngoài, đều sẽ được giảm ngay lập tức 20% chi phí cho toàn bộ vụ ly hôn – là một mức phí đáng kể, kể cả khi bạn ly hôn đồng thuận. 

Tất cả chỉ cần bạn gửi hình ảnh voucher dưới đây cho anh thành hoặc văn phòng công ty ảnh, hoặc lười hơn thì trực tiếp đọc pass: bạn Linh xúi.

Hội thoại đại khái sẽ như này: anh ơi em buồn quá, em muốn bỏ chồng huhuhu. À quên, em có voucher giảm giá, anh đợi chút em gủi hình cho.

Hoặc: chào anh, em muốn ly dị, do bạn Linh xúi anh ạ. Cũng auto được giảm trừ 20% chi phí.

Thật là dễ dàng và tiện dụng.

Anh Thành tuy trông có phần hài hước, nhưng hiện ảnh đang là giảng viên Luật tại Hồ Chí Minh và đã có kinh nghiệm xử lý rất nhiều case ly hôn mang lại lợi ích lớn nhất cho thân chủ, trong đó có một số case là bạn bè thân sơ với tôi và tôi đã tận mắt chứng kiến một cô bạn của tôi bỏ chồng mà không tốn xu nào còn lãi thêm 1 nghìn đô.

Hình ảnh này từ post này trở về sau cũng sẽ dùng để thay thế lời khuyên cửa miệng của tôi dành cho hôn nhân của các bạn – tất nhiên nếu các bạn vẫn còn muốn hỏi. Sau khi kiên nhẫn bị tôi nắn gân mà vẫn bình tĩnh tươi cười, biết đâu tôi sẽ trả lời thêm được vài tình tiết có giá trị khác?

Ví dụ như là: “Chưa cưới thì chia tay đi em, đỡ tốn tiền!”

Scroll to Top