NẾU HÔN NHÂN CỦA MÌNH XUẤT HIỆN NGƯỜI THỨ 3?

Một trong những câu hỏi mình nhận được nhiều nhất là: “Nếu như mối quan hệ của mình xuất hiện người thứ ba tức Tuesday lừng danh cõi mạng, thì mình sẽ làm gì?”

Chẳng làm gì hết, thật.

Mình quan niệm rằng, Tình Yêu hay Hôn Nhân đều là một mối quan hệ hai người, nghĩa là dù đứng ở góc độ nào, kể cả ở góc độ người thứ ba, thì nó vẫn là quan hệ hai người. 

Đặt giả thuyết chồng ngoại tình, thì mối quan hệ giữa vợ – chồng là quan hệ hôn nhân, còn mối quan hệ giữa chồng – nhân tình là quan hệ tình yêu. Nếu cô không muốn tiếp tục Hôn Nhân, vậy dễ quá, mời cô liên hệ luật sư làm thủ tục chia tài sản. Còn nếu cô muốn tiếp tục, thì hãy hỏi chồng cô:

– Nếu ảnh không muốn tiếp tục, mời anh chị ra toà

– Nếu ảnh muốn tiếp tục, thì ảnh phải tự giải quyết mối quan hệ của ảnh với cô tình nhân bé bỏng của mình, đó đâu phải chuyện của chị?

Chị là người ngoài trong mối quan hệ của họ, chị chỉ có nghĩa vụ duy nhất là ngồi yên uống tách trà ăn miếng bánh dũa cặp nail chờ họ thương lượng với nhau. 

Giống như tất cả mọi vấn đề về quan hệ khác trong đời sống vợ chồng: em có anh bạn khác giới thân quá mức, hay anh có cô em gái mưa làm ngứa mắt em, mối quan hệ đó là của ai, thì người đó phải tự đi mà giải quyết, ngay khi nửa kia có biểu hiện: em/anh không thích như thế.

Tôi luôn cho rằng việc tự ý đi “dằn mặt” các mối quan hệ riêng của chồng/vợ là hết sức… buồn cười. Nó thể hiện sự yếu thế và địa vị chông chênh của bạn trong mối quan hệ hôn nhân đó. Chồng/vợ bạn yêu thương bạn kiểu gì, mà hèn kém đến nỗi không thể tự lo liệu thu xếp việc cá nhân để cho bạn yên lòng? Hơn tất cả, đó là một sự lấn lướt thiếu khôn ngoan, đặc biệt là với phụ nữ.

Mình trên mạng hay ngoài đời hổ báo vậy thôi, chứ chồng kêu mình toàn dạ không à: “Dạ chồng kêu em”, “Dạ anh gọi em có chuyện gì hả”. Đó là sự kính trọng ngọt ngào dành cho chồng mình vì anh xứng đáng với điều đó. Ngọt ngào ngoan ngoãn là vậy, nhưng khi nào mình nghiêm mặt nói: “Không nha”. Là mệt á, chồng mình sẽ im re nghe lời liền. Đó lại là sự tôn trọng tuyệt đối mà anh dành cho người vợ của mình, và tất nhiên là vì mình xứng đáng với điều đó.

Quay trở lại câu chuyện các mối quan hệ, mấy thằng bạn của chồng hay rủ rê bê tha la cà, sao chồng không tự xa cách, mà tới lượt bạn phải mặt nặng mày nhẹ với bọn họ? Cô em gái mưa nào đấy ở chỗ làm cứ le ve quanh chồng bạn làm bạn ngứa mắt, chồng bạn không có miệng đuổi đi à, mà bạn phải nhắn tin dằn mặt nó? Anh người yêu cũ mặt dày cứ hay nhắn tin tán tỉnh bạn, bạn không có tay block nó đi à, mà phải để chồng bạn gọi điện cho nó?

Tất cả chúng ta đều là người trưởng thành, phải học cách định hướng rằng trong mối quan hệ đó bạn cần gì, phải cho những gì, và phải học cách sắp xếp những mối quan hệ của chính mình. Bởi lẽ cuộc đời bạn là của chính bạn chứ không phải là trách nhiệm của một người nào cả.

Đánh ghen? Oh no!

Đánh ghen rất là kém sang nha mấy gái, nó thể hiện sự yếu thế và bất lực của bạn. Chúng ta là phụ nữ, là phái yếu, là phái đẹp, mà phải đi dùng vũ lực để níu kéo một người không hướng về chúng ta nữa, eo ôi thật thảm hại làm sao. Đừng!

Còn nếu cô gái kia xúc phạm đến bạn, đến người thân, gia đình, con cái bạn? À thế thì nên đập nó, đập vì nó mất dạy, mất dạy thì cứ gặp là đập, không cần cứ phải ngủ với chồng chị thì chị mới đập, thế cho nhanh. Tóm lại, không đánh ghen, ok chưa?

Tiếp theo, câu hỏi thường gặp thứ hai là như thế này: “Chị ơi, chồng em ngoại tình, nhưng ảnh giàu, ảnh thương con, ảnh bla bla… (đã lượt bớt tám trăm ngàn từ ngữ miêu tả sự tốt đẹp) giờ em phải làm sao?

Giờ vầy nè, em nên biết rằng thói trăng hoa là không thể thay đổi, đặc biệt đối với bọn nhiều tiền, không chỉ với bọn đàn ông đâu nhé, nên thế này:

  1. Em muốn một người chồng tử tế: bỏ thằng này đi, kiếm thằng khác mà lấy.
  2. Em muốn tiền của nó: kệ nó, miễn đong đủ tiền là ok.

Cơ mà phụ nữ thường sẽ tiếp tục nói như thế này cơ: “Nhưng chị ơi em muốn tất, em muốn cả, em muốn chồng em yêu thương mình em sau khi đã ngoại tình 8 ngàn 600 vạn lần, rồi em còn muốn tài sản gồm tiền mặt và bất động sản của anh ấy nữa, có được không chị?”

Oh không, muốn gì muốn lắm vậy? Lạ lùng! 

Sau này sẽ update thêm câu hỏi nhé, phụ nữ hỏi nhiều lắm. Kiểu hôm nọ có em gái băn khoăn xem nên dùng biện pháp tránh thai nào, băn khoăn đến lúc đẻ con được 4 tháng vẫn còn nghĩ xem nên dùng que hay dùng thuốc, đến lúc đẻ xong đứa thứ 2 vẫn còn băn khoăn. Xong hỏi tôi nên dùng biện pháp nào tôi nói chị thắt vòi trứng vào, thế là nói tôi kỳ cục.

Ủa chứ muốn sao?

Scroll to Top