QUYỀN ĐƯỢC LỰA CHỌN

Mẹ đẻ mình aka bà H thường hay nói rằng: “Trong bất cứ vấn đề nào, khi mà con có nhiều sự lựa chọn, nghĩa là không có cái này, con CÓ QUYỀN chọn cái khác, thì khi đó con mới trở thành kẻ mạnh”.

Đôi khi chúng ta khao khát được trở nên mạnh mẽ không phải vì để bắt nạt ai đó, mà chỉ vì để bản thân tránh khỏi (những nguy cơ) bị bắt nạt, bị chà đạp mà thôi.

Đa số phụ nữ thường hay quanh quẩn trong những vòng tròn quan hệ với những người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời họ. Những vấn đề rất dở hơi.

Hôm trước có chị gái hỏi mình là: “Chị mới quen anh người yêu được 2 tháng mà phát hiện ra ảnh bay lắc bar sàn đập đá tùm lum, chị ớn lắm, mà tính ảnh hung dữ quá chị không dám góp ý luôn, giờ ko biết nên nói ảnh sao cho tế nhị em ha?”

Mình thấy câu “chia tay đi” nó nhàm quá nên mình mới cố gắng nhìn câu chuyện theo một góc khác và cuối cùng mình hỏi: “Bộ chị ế lắm hả?”

Chị sững sờ hỏi mình trời ơi tại sao em nói vậy?

Dạ, thì, chỉ khi không có tài sản nào khác ngoài đống rác, người ta mới phải phân vân liệu mình có nên bỏ rác đi hay không mà thôi.

Hôm nay lướt Facebook lại gặp một em gái khác lên hỏi: “Em và anh kia biết nhau qua app, hôm nay mới chuẩn bị gặp nhau lần đầu tiên mà ảnh có phát ngôn rất khiếm nhã về ngoại hình của con gái, khiến em rất tụt cảm xúc, giờ em nên làm sao?”

Thật sự là không biết nên làm sao thiệt hả?

Lựa chọn một mối quan hệ mà mình hoàn toàn không có bất cứ một quyền hạn chủ động nào không khiến mấy cô cảm thấy mình thật thảm hại hay sao? Bạn nên nhớ rằng trong bất kỳ một sự bắt đầu nào mà nó khiến bạn không vui vẻ, dù cho bạn có tệ hại đến nỗi không có khả năng có một sự lựa chọn thứ hai, thì ít nhất bạn còn có quyền dừng cuộc chơi.

Đứng trước một mối quan hệ có nguy cơ được hiển thị rõ ràng sắc nét mà vẫn đâm đầu vào thì không thể đổ lỗi do tình yêu được, chỉ có thể nói là bạn thiếu tự trọng mà thôi.

Phụ nữ mà thiếu liêm sỉ thì khó lòng hạnh phúc được lắm.

Scroll to Top