HÃY SỐNG NHƯ MỘT ĐOÁ HOA

Hãy sống như một đoá hoa, có đóa hoa nào cần phải có người yêu thương thì mới đẹp đâu?

 

Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã dạy tôi rằng: điều duy nhất con phải luôn luôn giữ là tự trọng của chính mình.

 

Điều đó đã được mẹ tôi thể hiện trong suốt cuộc đời bà, đến nỗi nó khắc sâu vào tư duy của tôi, khiến tôi sau này luôn có những đắn đo giống nhau khi đứng trước một quyết định: “Làm điều này tôi liệu có hạnh phúc không?”

 

Nếu tình yêu là vui vẻ, là tôn trọng, thì nó là hạnh phúc. Còn yêu mà đánh mất tự trọng thì không còn là yêu nữa, mà là sự đánh đổi. Đời tôi không muốn đánh đổi những đớn đau của mình cho bất kỳ khái niệm nào, kể cả tình yêu.

.

Từ khi còn rất trẻ, tôi đã cho rằng yêu là hạnh phúc, và hôn nhân được xây dựng từ tình yêu tất nhiên phải càng hạnh phúc hơn. Vì sao tôi nghĩ vậy? Vì ông bà tôi hạnh phúc, các anh các chị tôi hạnh phúc, và nhất là cha mẹ tôi, họ hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của chính họ. Khi tất cả mọi thứ đều bày ra trước mắt tôi để chứng minh rằng đó không phải sự trùng hợp. Tôi bắt đầu tin rằng, Hạnh Phúc, là một sự lựa chọn.

 

Để hoàn tất sự lựa chọn đó, tôi luôn nhắc nhở mình thực hiện những điều sau

 

👠Luôn đẹp:

Trái hẳn với mấy bộ đồ Hello Kitty và Doraemon cùng đầu tóc bù xù lúc ở nhà với những người thân yêu, khi bước chân ra đường, tóc tôi luôn vào nếp gọn gàng, chân tóc đen trồi ra khỏi mớ tóc nhuộm không bao giờ quá 5cm.

 

Tôi lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh. Cần đi ăn thoải mái với bạn bè, tôi mặc quần jean áo thun. Đi hẹn hò với chồng, tôi thay một chiếc váy nhẹ nhàng. Đi tiệc sang trọng, tôi mặc đồ dạ hội và make up kỹ lưỡng.

 

Da tôi không được trắng lắm, nên tôi hay chọn những màu tối và trung tính như đen, xám, đỏ sậm. Kem nền trên mặt không bao giờ được phép sáng hơn màu da cổ. Cho dù ăn mặc đơn giản cũng không được phép mắc những lỗi thời trang cơ bản như mix sai tông màu hay mang dép lê khi mặc quần dài.

 

Có những khoảng thời gian tôi bận đến nỗi không kịp chăm chút ngoại hình của mình, tôi bèn nhuộm hết quả đầu về màu đen, khỏi lo tóc xấu. Tôi xếp sẵn mấy bộ đồ thể thao ngay ngăn tủ đầu tiên, mỗi ngày đi làm có vơ vội ra mặc rồi túm tóc lên buộc đuôi gà cũng không sợ xấu. Không có thời gian make up, tôi đi xăm mí mắt và phun môi. Tôi uống xuân xuân và vitamin C để cơ thể khỏe đẹp. Khi có việc cần, tôi chỉ cần để mặt mộc mà đi.

 

Có nhiều cách làm đẹp trong nhiều hoàn cảnh. Việc bạn trông có chỉnh chu khi ra đường hay không không phụ thuộc vào việc bạn vốn đẹp sẵn hay không đẹp, nó phụ thuộc vào mong muốn và ý thức về việc làm đẹp của bạn.

 

🎃 Kỹ năng sống:

Các cô nấu ăn có thể không ngon, nhưng ít nhất phải làm được bữa cơm đủ hương sắc, không phải cho ai mà là cho chính mình. 

 

Các cô có thể chẳng bao giờ cần thay bóng đèn hay vòi nước, nhưng hãy học làm điều đó.

Hãy học chạy xe máy, học lái ô tô.

Hãy chơi một môn thể thao nào đó, hãy có một niềm đam mê.

Không chỉ đàn ông mới quyến rũ khi làm việc, phụ nữ cũng thế. Khi tập trung vào một vấn đề thú vị và tìm cách giải quyết nó, phụ nữ toả ra những hào quang rất rực rỡ.

 

👱🏻‍♀️Thần thái:

Chẳng ai sinh ra với một khí chất sang chảnh ngời ngời, họ sẽ tiếp thu nó trong môi trường xung quanh, qua quá trình lớn lên và học tập nó bằng những việc đã xảy ra trong đời mình, bằng sự trải nghiệm của chính họ.

 

Các cô có thể ít nói nhưng không được lười nói. Một khi mở miệng, hãy nói đúng và nói đủ.

Hãy lịch sự trong mọi trường hợp, kể cả khi nóng giận, miễn là khi đó các cô còn ở ngoài đường. 

 

Tôi luôn cho rằng nôn nóng không phải là cách để giải quyết mọi chuyện. Khi gặp một vấn đề nào đó, tôi sẽ tự cho mình 5 phút để xem xét lại sự việc, tìm ra phương hướng xử lý, sau đó xem xét lại lần nữa xem phương án đó đã thực sự ổn thoả chưa, rồi mới thực hiện.

 

Vì lý do đó tôi có thể luôn luôn nhẹ nhàng, trừ khi tôi không muốn thế hay tình huống không thích hợp cho việc đó. Việc tôi luôn lịch sự đáp lại mọi sự công kích giúp tôi có thể thích nghi trong mọi môi trường và được đánh giá cao bởi những người đáng giá, còn những kẻ thừa thãi trong cuộc sống của mình cứ thế mà tự giác tránh xa.

 

👑 Kinh tế:

Điều quan trọng nhất biến các cô thành nữ hoàng độc lập, hay là cô công chúa bé nhỏ buộc phải khép nép nương mình sau đôi cánh của hoàng tử hoặc nhà vua.

 

Tôi không bao giờ để tài chính của mình bị phụ thuộc, vì thế cũng luôn phải nỗ lực kiếm tiền. Tôi kiếm tiền từ nhiều nghề, làm nhiều job cùng lúc, làm tất cả những gì mình giỏi và giỏi tất cả những gì mình làm.

 

Tôi cũng chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho từng cột mốc mà tôi tự đặt ra cho cuộc đời mình: xây nhà, lấy chồng, sinh con, mua xe, tiết kiệm tiền mua bất động sản. Có đích đến thì mới có đấu tranh. 

.

Khi làm tốt tất cả những điều trên, các cô đã hoàn tất sự lựa chọn cho hạnh phúc của mình, đó là: tự mình làm cho mình hạnh phúc.

 

Khi các cô luôn vui vẻ, đủ đầy, tự tin và tràn trề sức sống, các cô liệu có cho phép một hay nhiều người xa lạ nào đó, đột nhiên xuất hiện, nhân danh tình yêu, nhấn chìm cuộc đời đang rực rỡ của mình vào hố sâu bi kịch hay không?

 

Các cô là một phần của cuộc sống, là vai chính của cuộc đời mình. Các cô không tự yêu lấy mình, thì ai sẽ yêu?

 

Nên đừng hỏi vì sao tôi hạnh phúc. Vì tôi thích, thế thôi!

 

Hãy sống như một đoá hoa, có đóa hoa nào cần phải có người yêu thương thì mới đẹp đâu?

Scroll to Top