TÌNH DỤC TRƯỚC HÔN NHÂN

Một cô gái trẻ hỏi mình rằng cô phải làm sao khi bạn trai đòi quan hệ tình dục nhiều lần, đưa ra yêu cầu chia tay khi cô nhất quyết không đồng ý, và đó không phải là người đầu tiên có yêu cầu như thế.

 

Một chị inbox cho mình tỉ tê rằng chị và chồng 6 tháng rồi chưa sex, dù ở cùng nhà và mỗi tối ngủ chung. Lý do: chồng chị ít ham muốn, gần như không có nhu cầu làm tình. Trong khi bất hạnh thay, chị vốn là… dâm nữ.

 

Một bạn gái khóc lóc đau khổ với tôi vì thằng bạn trai cũ “nó dụ em mất trinh rồi bỏ em, bây giờ ai chịu lấy em đây??” 

 

Và rất nhiều abc xyz các câu hỏi vì sao, tại sao, làm thế nào xoay quanh vấn đề tình dục. Một vấn đề đơn giản như ăn cơm uống nước đối với bạn bè thế giới, thì về đến Việt Nam lại như một khúc xương gà mắc trong cuống họng: nhả không được mà nuốt cũng không xong.

 

Làm sao mà nói được với hàng trăm nghìn giáo điều và quan điểm đạo đức, hàng chục con mắt săm soi của người xung quanh nếu thấy “thằng đó với con đó đi với nhau vào khách sạn”, “con kia với thằng bạn trai nó sống thử cùng nhau”. Làm sao mà nói được trong một tập thể mà người ta toàn cười giả lả che mặt rồi bẽn lẽn với nhau khi có ai nhắc về chuyện giường chiếu, còn mấy em sinh viên đại học to đầu rồi còn õng ẹo xấu hổ khi chủ đề thuyết trình là Bao Cao Su.

 

.

Hồi còn trinh, mình giao kèo với bạn trai lúc đó là “giữ cho nhau” tối đa nửa năm, không thì giải tán thôi chứ để đó nặng đũng quần. Như lời hẹn, cũng được cỡ… nửa tháng, là chúng mình chén nhau. Đó là những năm xã hội chưa được thoải mái như bây giờ, mà chén xong mình chỉ có cảm giác “trời ơi cuối cùng cũng mất trinh rồi”, xong ngồi bật dậy cà nhắc đi tắm rửa cho sạch mặc cho anh bạn giai thần người ra hưởng thụ giây phút thiêng liêng, khóc vì cảm động và… đau bỏ mẹ.

 

Cô bạn mình và bạn giai cố giữ cho nhau đến gần ngày cưới rồi mới cầm lòng không đặng. Chén nhau xong chị bị xuất huyết còn anh giai rách luôn đầu khấc, cổ gọi cho mình khóc muốn đứt hơi vì không hiểu tại sao máu nhiều thế. Mình còn không tin bảo cùng lắm vài giọt thôi chứ đâu ra mà nhiều, cổ chụp hình gửi sang cho mình thì ôi lạy hồn, máu lênh láng như hiện trường án mạng, drap giường màu trắng nhuộm đỏ 1 vũng máu to ở giữa, cầm lên vắt còn chảy được cả máu ra. Hai anh chị dắt nhau đi bệnh viện khâu vá, dẫn đến tình trạng đêm tân hôn đành bốn mắt nhìn nhau vì lực bất tòng tâm.

.

Nói thế không có nghĩa là phải chén nhau trước mới đúng, không chén là sai.

 

Ai cũng có quyền đặt ra yêu cầu của mình đối với tình yêu khi nó chưa bắt đầu.

Chị thích giữ gìn cho người sẽ trở thành chồng mình, thì chị phải bày tỏ trước với người sắp thành bạn giai chị là em không thích sex trước khi cưới, em muốn giữ gìn. Bạn giai ok thì mình thống nhất quan điểm rồi tiến tới, bạn thấy không đồng tình, thì mình đường ai nấy đi tìm hiểu người khác phù hợp hơn.

 

Chứ chị cứ im ỉm đi ai biết đường mà lần. Chị không muốn chén nhau là nhu cầu của chị, nhưng anh kia anh ý thích chén, thì đó là nhu cầu của anh ý, chị không đáp ứng được và cả hai cũng không có biện pháp xử lý ổn thoả thì anh kia phải đi tìm người xử lý được, chứ sao?

 

Những câu tôi thường nghe nhất từ các em gái:

– Khi bạn giai đòi chén: em không ngờ anh lại là loại người như thế!

– Khi bạn giai đòi chia tay vì không được chén: em không ngờ anh lại là loại người như thế!!

– Khi chén nhau rồi mà cãi nhau rồi chia tay: em không ngờ anh lại là loại người như thế!!!

 

Ơ hay loại người như thế là loại như nào? Tôi mà là anh bạn giai chắc tôi ôm mặt khóc huhu mất thôi, bảo sao người ta thường nói là đừng cố thấu hiểu phụ nữ.

 

Mấy thằng bạn tôi chả thằng nào muốn yêu hay lấy gái trinh, lý do bọn nó đưa ra là: õng ẹo, dẩm dít, hay ăn vạ, và làm tình với họ còn chán hơn chúng nó tự quay tay.

 

Đến tôi là đàn bà tôi còn k muốn dây với gái trinh nữa là đàn ông. Vì họ hay nói những điều mà tôi không thể nào hiểu nổi, như kiểu một ngôn ngữ khác ấy: 

“Là con gái phải giữ gìn, không nó ăn được là nó bỏ”

“Lỡ như yêu nó quá thì CHO cũng được, nhưng xong rồi phải nhắc mãi cho nó nhớ để nó có chán nó cũng không dám bỏ”

 

Tôi chỉ biết trố mắt dựng tai lên nghe mà không nuốt xuống được chữ nào.

 

Từ bao giờ làm tình với nhau trở thành sự hy sinh của phái nữ trong khi cả hai đều sướng mà bọn đàn ông gần như phải hì hục gấp đôi? Nếu các cô không tình nguyện, thì đừng làm. Còn nếu đã làm thì hãy hưởng thụ nó thật trọn vẹn.

 

Tình dục có tình yêu là một điều đẹp đẽ. Nhưng trong thời gian vắng mặt của tình yêu, con người vẫn có quyền lợi tuyệt đối đi tìm tình dục. Nó là nhu cầu thiết yếu như khi bạn thèm một món ăn, hay muốn tới thăm một vùng đất mới.

 

Tình dục trước hôn nhân, hãy nghĩ nó đơn giản như việc bạn đi siêu thị mua nồi cơm điện, phân vân giữa 8 trăm nghìn loại nồi, nhân viên sale bước tới tư vấn bạn hãy chọn một cái trông có vẻ ưng ý về dùng thử đổi trả miễn phí nếu không hài lòng trong X ngày. Thế là cả nhà đều vui.

 

Đến cái nồi cơm điện mà còn phải dùng thử, huống chi con người là một bộ máy phức tạp, cảm tính, tuỳ hứng, là thứ mà chúng ta sẽ chọn mang về để “dùng” cả nửa đời còn lại?

 

Phải làm sao khi lấy chồng về mới biết chồng yếu sinh lý, bất lực, có bệnh vùng kín? Làm sao khi vào đêm tân hôn mới biết chồng có thói bạo dâm, có sở thích 3-4-5some mà mình không chấp nhận được? Chọn sống cuộc sống tình dục không như ý muốn cả đời hay là nhịn đau mà bỏ đều là một kết thúc không lành lặn cho một vấn đề mà chúng ta hoàn toàn có quyền và năng lực sàng lọc nó ngay từ đầu, đúng không?

Scroll to Top